5 Loại thực phẩm

5 Loại thực phẩm ăn quá nhiều sẽ gây hại

Y TẾ, SỨC KHỎE

Có những loại thực phẩm tốt mà bạn cần đặc biệt chú ý vì nó chỉ tốt khi bạn ăn đúng cách và đủ. Tuy nhiên khi bạn ăn quá nhiều chúng lại trở nên phản tác dụng

1. Đậu Brazil

Là nguồn cung cấp selenium tốt nhất, đây là loại nguyên tố vi lượng quan trọng trong sinh sản và chống nhiễm trùng. Thỉnh thoảng ăn đậu này rất tốt nhưng ăn thường xuyên sẽ kiến bạn bị rụng tóc nhiều, ảnh hưởng đến thần kình, gây chóng mặt, thậm chí suy tim, suy thận. Bạn chỉ nên ăn một vài hạt trong một tuần thôi nhé.

2. Củ dền, rau chân vịt, củ cải Thụy Sĩ

Rau củ đều rất tốt và chứa rất nhiều hợp chất tự nhiên tên là oxalates. Chất này lại làm dưỡng chất nuôi dưỡng các vi sinh vật trong đường ruột. Đối với người bị bệnh thận thì chất oxalates chỉ khiến bệnh xấu thêm mà thôi. Người sỏi thận tốt nhất nên tránh hoàn toàn thực phẩm giàu oxalates.

3. Cá ngừ đóng hộp

Loại cá này rẻ, thuận tiện, nhiều protein và omega-3. Những cá ngừ đóng hộp chứa rất nhiều thủy ngân nó sẽ phá hệ thống não bộ của trẻ nhỏ, làm thị giác yếu, mất trí nhớ… Đặc biệt, nếu mang thai chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ thôi nhé

4. Đậu trắng, thịt đỏ, sò ốc

Đây là nguồn cung cấp sắt trong việc vận chuyển ôxy tới các cơ. Thiếu sắt sẽ làm bạn mệt mỏi nhưng thừa sắt rất dễ dẫn tới suy gan. Nhưng chỉ ăn uống không thôi thì bạn không bao giờ thừa sắt mà nếu bạn dùng thuốc bổ sung sắt thì nên thận trọng.

5. Gạo lức

Gạo này được cho là rất lành mạnh. Gạo lức có khả năng hấp thụ thạch tín trong đất và nước , thạch tín rất có hại cho cơ thể con người. Không nên chỉ ăn gạo lức mà nên dùng đa dạng các loại tinh bột nguyên hạt khác nhau.

Leave a Reply